Chọn quà gì tặng mừng chuyển nhà mới, mừng tân gia ?

Cập nhật: 04:04 PM, 30/07/2013

Gợi ý một số món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè người thân mừng ngày chuyển nhà mới, ngày tân gia:

- Tranh thêu tay, tranh sơn dầu: Một bức tranh với mức giá tiền vừa phải và lại rất nghệ thuật. Người thân chuyển nhà mới có thể đặt tranh của bạn ở 1 vị trí nào đó vừa tô điểm thêm cho ngôi nhà, vừa thêm tình cảm. 

Nếu là tranh sơn dầu thì nên chọn những chủ đề phù hợp, không nên quá trừu tượng mà hãy chọn một bức tranh hài hòa hợp lí.

Tranh thêu tay là một nét văn hóa của Việt Nam cần được hưởng ứng và lưu truyền. Một bức tranh thêu tay về chủ đề làng quê, con người sẽ rất có ý nghĩa cho người thân khi chuyển nhà mới.

- Đồ gốm: Một lọ hoa đẹp, hay một chiếc bình gốm nghệ thuật. Sẽ giúp cho ngôi nhà của người thân của bạn trở nên đẹp hơn. Hẳn là người chủ nhà mới sẽ rất vui khi được tặng món quà mừng chuyển nhà mới này.

- Đồ phong thủy: Nhưng cần phải hỏi rõ những chuyên gia hoặc nhờ người bán đồ phong thủy tư vấn để tránh tặng không đúng.

- Đồ trang trí: Có thể là một chậu hoa, một chậu cây cảnh, một mô hình trang trí...

- Hoặc đơn giản có thể là một giỏ hoa quả, một lẵng hoa đẹp.

 Đây chỉ là những gợi í nhỏ giúp bạn tặng người thân mừng nhà mới. Quan trọng hơn bao giờ hết khi bạn có ý định đi tặng quà mừng nhà mới. Đó là dựa vào tình cảm của bạn, không cứ nhất thiết phải là những món quà đắt tiền lộng lẫy mới là có ý nghĩa. Có khi chúng ta chỉ để í đến tặng quà gì mà quên đi rằng sự có mặt của bạn để mừng chuyển nhà mới mới là món quà lớn nhất trong ngày vui của gia chủ.